Tài nguyên miễn phí

Nơi chia sẻ những tài liệu miễn phí hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp trên hành trình xây dựng phát triển và quản trị hệ thống nhân sự.

Total Rewards

Tạp chí ngành nhân sự

Trong những năm gần đây, Total Rewards được xem là bước đột phá trong công tác đổi mới quản trị và được rất nhiều Doanh nghiệp lớn trên thế giới lựa chọn. Trên thực tế, một khi Hệ thống đãi ngộ toàn diện được triển khai thành công sẽ đem lại giá trị to lớn cho Doanh nghiệp và cả Nhân sự, nhờ đó mà các công ty có thể tạo dựng hệ thống phúc lợi minh bạch và rõ ràng.

Total Rewards được dùng để nói tới hệ thống tích hợp các chế độ đãi ngộ và khen thưởng của một doanh nghiệp dành riêng cho đội ngũ nhân viên của công ty, không chỉ những phần thưởng về tài chính. Hệ thống này được xây dựng nhằm tri ân sự cống hiến của nhân sự đóng góp vào sự phát triển chung của tổ chức, doanh nghiệp.

Nguồn tài liệu: https://coffeehr.com.vn/

Báo cáo khảo sát lương năm 2023

Báo cáo được thực hiện bởi Tổ chức Navigos, Vietnamworks.

Báo cáo gồm các nội dung

Cẩm nang tuyển dụng
Đọc vị ứng viên

Trong vòng 3 phút

(Tài liệu của tổ chức MISA AMIS HRM)

Có thể thấy, trong quy trình tuyển dụng, phỏng vấn được coi là mắt xích quan trọng, có ý nghĩa quyết định tới việc thành công hay thất bại của nhiệm vụ tìm kiếm nhân sự mới. Hơn thế nữa, buổi phỏng vấn còn là cơ hội doanh nghiệp thể hiện hình ảnh, mức độ chuyên nghiệp của thương hiệu tuyển dụng với ứng viên. Đặc biệt đối với ứng viên chất lượng hay thế hệ Gen Z, đó là những ứng viên rất coi trọng văn hóa công ty, môi trường làm việc nên qua buổi phỏng vấn sẽ giúp họ ấn tượng ban đầu về sự chuyên nghiệp, bài bản của tổ chức, đây cũng một trong yếu tố giúp họ đưa ra quyết định có nên gia nhập với doanh nghiệp hay không. Vì vậy, nhà tuyển dụng cần chuẩn bị thật chi tiết và kỹ lưỡng các việc TRƯỚC – TRONG – SAU các buổi phỏng vấn ứng viên để tuyển được đúng người – đúng việc, kể cả đối với ứng viên không trúng tuyển, họ cũng có cái nhìn thiện cảm về doanh nghiệp

Tài liệu quy trình biểu mẫu Công ty

Các tài liệu do mình biên soạn, hoặc thu thập từ nhiều nguồn. 

Bộ 30 Biểu mẫu nhân sự cơ bản trong doanh nghiệp

Các biểu mẫu cần thiết liên quan đến hành chánh nhân sự cần phải có trong doanh nghiệp.

Chính sách quy định

Các chính sách cần có như: Lương, thưởng, phúc lợi, quy định bảo mật thông tin...

Các tài liệu đào tạo

Tài liệu bài giảng được tổng hợp từ nhiều nguồn.