Người gieo hạt – Cuốn sách dành tặng cho những người phụ nữ

person holding a green plant

“Muốn thành công bạn cần sẵn sàng làm một người biết cho đi. Hãy tích lũy thật nhiều để chắc chắn rằng bạn luôn có cái để cho đi trước”

Đó là những dòng tựa trong bìa ngoài đầu tiên khi cầm cuốn sách “Người dẫn chuyện” trên tay của tác giả Lê Thị Thanh Lâm, đã làm tôi vô cùng ấn tượng. Bởi ai cũng muốn cho đi, nhưng cho đi cái gì, và cho bằng cách nào? Mặc dù trong xuyên suốt cuốn sách, Chị muốn chia sẻ đến bạn đọc “Bí quyết làm nên thương hiệu doanh nhân”. Nhưng với bản thân tôi, thì điều ấn tượng của những gì Chị viết, đó chính là Sự cho đi các giải pháp, cho đi các giá trị dành riêng cho những người phụ nữ, đặc biệt là những người phụ nữ bận rộn.

Câu chuyện Nuôi dưỡng ước mơ vì những người phụ nữ

Từ câu chuyện “Trái mận rụng thuở thiếu thời”, Chị đã nhen nhóm lên ước mơ giúp người phụ nữ xứ mình vào bếp được nhàn nhã hơn. Bởi lẽ: Người phụ nữ có mấy cái cực là chăm lo cho con cái và nội trợ”.

Xuyên suốt các câu chuyên trong cuốn sách, đó là những câu chuyện về quá trình phát triển của các sản phẩm của Sài Gòn Food – nơi Chị làm việc, được nhen nhóm ý tưởng từ chính “Miền ký ức”, là những món ngon quê nhà, hay những sự hy sinh thầm lặng của những người phụ nữ, là Bà, là Mẹ Chị.

Bởi cùng là phụ nữ, nên Chị hiểu hơn ai hết, phụ nữ phải nỗ lực rất nhiều để có thể vừa thành công ngoài xã hội, vừa có thể đảm đương việc chăm sóc gia đình được tốt. Thế nên Chị cũng có chia sẻ rằng: “Tôi cũng có lời khuyên cho các chị em phụ nữ là trong việc bếp núc hãy khôn khéo biến hóa cái người thành của mình. Hãy dùng sự tinh tế của mình để chọn những thực phẩm đã qua sơ chế hoặc chế biến sẵn để “thêm mắm, thêm muối” cho hợp khẩu vị của gia đình”.

Từ những nỗ lực của bản thân qua nhiều năm tháng, Chị đã góp phần mang đến những sản phẩm phục vụ nội địa không những từ chính nguyên liệu trong nước, mà còn là những nguyên liệu nhập khẩu để cung cấp cho người tiêu dung trong nước. Chính các sản phẩm này để mang đến cho phụ nữ Việt Nam được nhàn nhã hơn trong việc chăm sóc gia đình, bếp núc.

Chị luôn có sự đồng cảm, trăn trở của người phụ nữ ở mọi khía cạnh: Công việc, gia đình, và hình ảnh bản thân ngoài xã hội. Đó chính là nét đẹp từ “thân, tâm”, mà theo quan điểm của chị: “Muốn đẹp cả thân và tâm, bạn nên xây dựng một cuộc sống cân bằng, hài hòa giữa bản thân, công việc và gia đình. Bạn cần ý thức về điều đó hàng ngày, hàng giờ. Sống với nó, trải nghiệm và tận hưởng niềm vui mà nó mang lại. Điều này không dễ, cũng không khó. Quan trọng là nhận thức. Chỉ khi làm đẹp là nhu cầu và bạn yêu thích thì việc làm đẹp sẽ trở nên dễ dàng hơn”.
Câu chuyện về quản trị nhân sự, xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Trong các câu chuyện từ Sài Gòn Food, nơi Chị đang làm việc, tôi cảm nhận nhiều giá trị trong việc quản trị nhân sự và xây dựng văn hóa doanh nghiệp từ Chị. Đó chính là Phương thức quản lý “Lạc mềm buộc chặt”, hay “Nơi làm việc phải là nơi đáng sống”, văn hóa lấy chữ “Tâm” là giá trị cốt lõi, để kết nối con người, để gây dựng tin yêu và níu chân mỗi con người khi đến và quyết định ở lại với Sài Gòn Food.

Tôi rất thích một đoạn chia sẻ của tác giả: “Việc quản trị nhân sự cũng giống như việc chăm sóc một hàm răng. Người lãnh đạo phải luôn quan tâm đến nhân viên mỗi ngày và nếu muốn tác động thì phải dùng “thuốc tê” cho bớt đau. Ngay cả trong giao tiếp hàng ngày hay khi nhân viên mắc lỗi thì lãnh đạo cũng phải thận trọng và nghĩ đến cảm xúc của họ”.

Lãnh đạo phải thận trọng và nghĩ đến cảm xúc của người lao động – Điều này tưởng dễ dàng nhưng không phải ai cũng làm được. Nhưng với Chị, thì đó như thể là tác phong, phong cách quản lý của chị. Có thể cảm nhận được qua những lá thư Chị viết cho nhân viên, cho tập thể phía dưới mình, mỗi khi khen ngợi. Lần đầu tiên tôi thấy một điều mới mẻ trong Nghệ thuật quản lý: Đó là viết thư cho nhân viên. Đúng là Những lá thư truyền cảm hứng, và nếu là nhân viên của Chị, ắt hẳn sẽ vô cùng hạnh phúc và luôn nỗ lực hết mình trong công việc, để xứng đáng với những lời khen tặng ấy.

Nội dung xuyên suốt của cuốn sách, chia sẻ các câu chuyện về cách Chị “Tay không làm nên thương hiệu”, và đặc biệt rất hữu ích cho những ai đang trên con đường tạo dựng thương hiệu riêng cho mình. Riêng tôi, thì bởi là phụ nữ với nhiều trăn trở của bản thân “Làm cách nào để cân bằng giữa công việc gia đình, công việc, xã hội. Và là người làm công tác quản lý nhân sự, nên đây là điều mà tôi có thể cảm nhận sâu sắc nhất và ấn tượng nhất. Cảm ơn Chị đã mang đến cho những độc giả như em nhiều câu chuyện và lời khuyên ý nghĩa trong từng trang sách.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *